หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม

 

 

 

รหัส : NP005
ชื่อวัตถุมงคล :

หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก ปี 02 พร้อมบัตรรับรองฯ เหรียญเสมา อะเดียว หลังยันต์สามอาจารย์ เชิญชมครับ

รายละเอียด :

เหรียญเสมา พิมพ์สระอะตัวเดียว (นิยม)หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก จ.นครปฐม หลังยันต์สามอาจารย์ จัดสร้างโดยวัดพะเนียงแตกในปี พ.ศ. 2502 เนื่องในการวางศิลาฤกษ์พระอุโบสถหลังปัจจุบัน มีขนาดสูง 3.4 x 2.3 ซ.ม. สภาพสวยสมบูรณ์ มาพร้อมบัตรรับรองพระเครื่อง เพื่อยืนยันความแท้ และไม่มีหักซ่อมใดๆ ทั้งสิ้น ท่ามกลางพระเก๊เกลื่อนสนามที่ระบาดอยู่ทั่วไปในเวลานี้ครับ

มีพระคณาจารย์ ร่วมพุทธาภิเษก หลายรูปได้แก่

หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม
หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว
หลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา
หลวงพ่อพูล วัดสำโรง
หลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม เป็นต้น

นับเป็นเหรียญหลวงพ่อทารุ่นแรก หลังจากที่หลวงพ่อทา มรภาพไปแล้วบรรดาลูกศิษย์ได้จัดสร้างเพื่อระลึกถึงคุณครูบาอาจารย์ และร่วมสร้างพระอุโบสถแบบพระที่สร้างมีเหรียญเสมา อะ เดียว พระรุ่นนี้บรรดาลูกศิษย์ต่างแสวงหาเก็บไว้บูชากันไม่น้อยไปกว่าเหรียญหล่อรุ่น 1 และรุ่น 2 เนื่องจากมีลูกศิษย์อาราธนาติดตัวแล้วเกิดมีประสบการณ์มากมาย มาพร้อมบัตรรับรองพระเครื่องเพื่อยืนยันความแท้ และไม่มีหัก ซ่อม หรือตกแต่งเพิ่มเติมใดๆทั้งสิ้น ตามมาตรฐานของร้าน นิว พระเครื่อง คือนอกจะแท้แล้ว ยังต้องสวยสมบูรณ์หมดจรดอีกด้วย ท่ามกลางเหรียญเก๊หลากฝีมือที่เกลื่อนสนามอยู่ในเวลานี้ ขอขอบคุณพี่กวินทร์เจ้าของใหม่ที่กรุณาเอื้อเฟื้อให้เป็นพระโชว์ไว้สำหรับให้คนรุ่นหลังเปรียบเทียบเนื้อและพิมพ์ไว้ ณ.ที่นี้ด้วยครับ

หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก เดิมท่านเป็นชาวโพธาราม จ.ราชบุรี เกิดเมื่อ พ.ศ.๒๓๗๙ ในสมัยรัชกาลที่ ๓ อุปสมบท ณ วัดบ้านฆ้อง ท่านได้ตั้งใจศึกษาทั้งพระธรรมวินัย และฝึกปฏิบัติพระกรรมฐาน จนสามารถเรียนรู้คาถาอาคมต่างๆ มากมาย จากนั้นจึงได้ออกเดินธุดงค์ไปตามที่ต่างๆ เป็นเวลานานปี จนมาถึงบริเวณที่เป็น วัดพะเนียงแตก ในทุกวันนี้ ที่เรียกชื่อวัดนี้ ก็เพราะ หลวงพ่อทา ท่านได้เอานิ้วอุดกระบอกไฟพะเนียง ที่ชาวบ้านจุดกัน ปรากฏว่า กระบอกไฟพะเนียงระเบิดแตกออก แต่มือท่านไม่เป็นอะไรเลย ชาวบ้านจึงเรียกวัดนี้ วัดหลวงพ่อพะเนียงแตก และหดสั้นเหลือ วัดพะเนียงแตก ในเวลาต่อมา ในสมัย ร.๕ ทรงบูรณปฏิสังขรณ์องค์ พระปฐมเจดีย์ และทรงแต่งตั้งพระเถระ ๔ รูป เพื่อทำหน้าที่พิทักษ์และเฉลิมพระเกียรติองค์พระปฐมเจดีย์ ประจำทั้ง ๔ ทิศ พระครูอุตรการบดี ประจำทิศเหนือ ซึ่ง หลวงพ่อทา ได้รับการแต่งตั้งเป็นองค์แรก และองค์ต่อมาคือ หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ** หลวงพ่อทา มรณภาพเมื่อปี ๒๔๖๓ สิริรวมอายุ ๘๔ ปี

www.new-amulet.com
แพ็คกล่องกระดาษไดคัท พร้อมวัสดุกันกระแทกอย่างดี ส่ง EMS พร้อมประกันภัยสูญหาย ฟรี ทุกรายการครับ

 

หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม