หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม

 

 

 

รหัส : NP147
ชื่อวัตถุมงคล :

หลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้ว ปี 15 เนื้ออัลปาก้า พร้อมบัตรรับรองฯ สวยกริบ เชิญชมทุกมุมครับ

รายละเอียด : เหรียญรูปไข่ หลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้ว จ.สมุทรปราการ เนื้ออัลปาก้า จัดสร้างพิธีมหฤกษ์มงคล งานหล่อพระปางลีลา ในวันที่ 15 เมษายน พ.ศ.2515 พระเกจิดังร่วมปลุกเสกเพียบ สภาพพระเก็บรักษามาอย่างดี สวยสมบูรณ์ มาพร้อมบัตรรับรองพระเครื่อง เพื่อยืนยันความแท้และไม่มีซ่อมแต่งเติมเสริมใดๆทั้งสิ้นครับ

หลวงพ่อเผือก พระครูกรุณาวิหารี หรือที่รู้จักกันในนาม หลวงปู่เผือก เกิดที่บ้านคลองสำโรง ต.บางพลี จ.สมุทรปราการ ในปีพ.ศ.2412 อายุ 13 ปีเข้าเรียนหนังสือกับพระอาจารย์อิ่ม อินทสโร ที่วัดกิ่งแก้ว ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ อายุ 15 ปีกลับมาช่วยบิดามารดาทำนาทำสวน อายุ 18 ปีถูกเกณฑ์เข้าเป็นทหารเรืออยู่ 2 ปี จนเมื่ออายุครบบรรพชา หลวงพ่อเผือกจึงอุปสมบท ณ วัดกิ่งแก้ว ได้รับฉายา "ปัญญาธโร" ศึกษาพระธรรมวินัย อักขระตัวขอม และปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานกับพระอาจารย์อิ่ม อินทรสโร เจ้าอาวาสวัดกิ่งแก้ว และเมื่อพระอาจารย์อิ่มมรณภาพลง ที่ประชุมสงฆ์และชาวบ้านต่างก็พร้อมใจกันลงมติให้หลวงปู่เผือกเป็นเจ้าอาวาส ต่อ ซึ่งขณะนั้นมีอายุเพียง 30 ปีเท่านั้น

หลวงปู่เผือกเริ่มทำการบูรณปฏิสังขรณ์วัดกิ่งแก้วและสร้างถาวรวัตถุต่างๆ เพิ่มเติม อาทิ พระอุโบสถ พระพุทธชินราชจำลอง พระวิหาร ศาลาการเปรียญ ฯลฯ โดยได้รับความร่วมแรงร่วมใจของชาวบ้านที่มีความศรัทธาจนวัดกิ่งแก้วสมบูรณ์ และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของสาธุชนทั่วไป นอกจากนี้ หลวงพ่อเผือกท่านได้สร้างโรงเรียนพระปริยัติธรรม เพื่อเป็นที่ศึกษาของพระภิกษุสามเณร โดยหลวงพ่อเผือกเป็นผู้สั่งสอนเอง และยังว่าจ้างครูบาอาจารย์ที่มีความรู้จากกรุงเทพฯ มาสอน รวมทั้งมุ่งเน้นการปฏิบัติทางวิปัสสนากรรมฐานแก่พระภิกษุ อุบาสก และอุบาสิกา อีกด้วย และยังได้สร้างโรงเรียนประชาบาล เพื่อให้กุลบุตรกุลธิดาในละแวกนั้นได้มีโอกาสศึกษาเล่าเรียน ท่านได้รับการแต่งตั้งสมณศักดิ์เรื่อยมาจากเจ้าคณะตำบลราชาเทวะ พระสมุห์ฐานานุกรมของเจ้าคณะจังหวัดสมุทรปราการ ได้รับตราตั้งเป็นพระอุปัชฌาย์ และสมณศักดิ์สุดท้ายที่ พระหลวงพ่อเผือกได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระครูกรุณาวิหารี และกรรมการสงฆ์องค์การสาธารณูปการใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลวงพ่อเผือกท่านมรณภาพเมื่อปีพ.ศ.2501 สิริอายุได้ 89 ปี

วัตถุมงคลของหลวงพ่อเผือกมีมากมาย ทั้งพระพิมพ์ พระปิดตา พระสมเด็จ เหรียญ รวมถึงเครื่องรางของขลังต่างๆ ซึ่งก็ล้วนเป็นที่นิยมสะสมของเหล่าลูกศิษย์ลูกหาและพุทธศาสนิกชนโดยถ้วนทั่ว โดยเฉพาะ "พระหลวงพ่อเผือก รุ่นขุดสระ" ซึ่งจัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สำหรับบรรดาลูกศิษย์ลูกหาและชาวบ้านที่มี น้ำใจมาร่วมแรงกันช่วยเหลืองานจนประสบความสำเร็จ

www.new-amulet.com
แพ็คกล่องกระดาษไดคัท พร้อมวัสดุกันกระแทกอย่างดี ส่ง EMS พร้อมประกันภัยสูญหาย ฟรี ทุกรายการครับ

 

หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม